Gala Year end Party – Ý tưởng tổ chức hay nhất

Tháng Chín 6, 2016
Sự kiện, Teambuilding

 

Gala Tổng kết cuối năm (Year end Party) là sự kiện trọng đại của tất cả các doanh nghiệp, đoàn thể. Thành công của sự kiện tác động rất lớn đến tinh thần của các nhân viên và tạo động lực thúc đẩy năng suất công việc nâng cao sau kỳ nghỉ Tết. Ganket chia sẻ đến quý khách hàng những ý tưởng tổ chức hay nhất cho chương trình Gala Tổng kết cuối năm (Year end Party)

Đầu tiên, Chương trình Gala Tổng kết cuối năm (Year end Party) cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Văn hóa truyền thống Việt Nam luôn coi kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán là những ngày nghỉ thiêng liêng nhất, có sự đầu tư đầy đủ nhất. Những ngày này, hàng chục triệu người dân Việt Nam luôn hướng về mái ấm gia đình của mình. Chương trình Tổng kết cuối năm là thời điểm các doanh nghiệp vừa tổng kết hoạt động kinh doanh của năm (Bởi vậy, các chương trình Tổng kết cuối năm dù có sáng tạo đến mấy cũng cần có các nội dung tối thiểu.

  • Tổng kết giá trị đóng góp của nhân viên trong 1 năm. Có thể không cần tổng kết liên quan đến con số kế toán nhưng tổng kết về giá trị đóng góp của các nhân viên là điều bắt buộc. Bất kỳ ai khi làm việc ở nơi đâu cũng đề muốn được sếp ghi nhận. Nếu được vinh danh, họ sẽ thấy giá trị cống hiến được ghi nhận. Họ càng tự hào về chính bản thân họ và càng cống hiến nhiều hơn.
  • Tạo không gian, bối cảnh gia đình giúp các nhân viên gần gũi với nhau hơn. Văn hóa điển hình của các doanh nghiệp Việt Nam là không khí ấm cúng của gia đình. Nhân viên sống và làm việc như những người anh em trong nhà. Họ thân thiết với nhau thì lại càng gắn bó với công ty lâu dài. Bởi vậy, việc tạo nên không khí ấm cúng trong dịp Tổng kết cuối năm cũng chính là khoảnh khắc quan trọng để tạo dấu ấn trong lòng mỗi người.
  • Chương trình cần có sự tham gia của tất cả mọi người. Chương trình dành cho doanh nghiệp chỉ thực sự thành công nếu như tất cả mọi người cùng tham gia. Cùng nhau tham gia, cùng nhau trải nghiệm thì họ mới cảm nhận được giá trị chương trình một cách thực sự. Bạn hãy tổ chức chương trình theo hướng sao cho tất cả mọi người cùng được làm một việc gì đó. Cho dù là các hoạt động cây nhà lá vườn nhưng họ được tham gia thì họ sẽ thích hơn việc ngồi xem các tiết mục hoành tráng.

 

Các ý tưởng tổ chức Tổng kết cuối năm – Year end Party hay nhất.

Ý tưởng #1: Tổ chức tiệc ăn mặn kết hợp Gala – Gameshow – Hát Karaoke

Đây là ý tưởng phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ hoặc siêu nhỏ (số lượng người <30 người) hoặc các doanh nghiệp lớn chưa từng tổ chức các hoạt động sự kiện. Bạn có thể thuê 1 phòng riêng của nhà hàng nào đó.Các thành viên cùng liên hoan tiệc với nhau (BBQ hoặc lẩu). Mc Gala sẽ là người tạo sự hấp dẫn và lôi cuốn sự tham gia của tất cả mọi người. Gameshow và Karaoke hát cho nhau nghe sẽ tạo sự ấn tượng và không khí vui vẻ cho các thành viên. Lưu ý: mấu chốt của ý tưởng này là bạn thuê được Mc Gala có sức lôi cuốn và tổ chức gameshow sôi nổi. Bạn có thể thuê Mc của Ganket. Tố chất tổ chức Teambuilding của Mc sẽ đảm bảo cho chương trình của bạn chắc chắn thành công.

Ý tưởng #2: Tổ chức cuộc thi tài năng dành cho các phòng ban và cán bộ nhân viên. 

Ý tưởng này phù hợp nếu như phong trào nội bộ của công ty bạn rất sôi nổi hoặc công ty bạn có nhiều nhân tố cá tính. Mỗi phòng ban hoặc cá nhân lẻ sẽ đăng ký tham gia các tiết mục. Các sếp cũng có thể đăng ký các tiết mục riêng. Các đơn vị thi đua với nhau trên sân khấu bằng tài lẻ của mình. Cuộc thi này chỉ cần tổ chức theo fomat cây nhà lá vườn miễn sao tất cả mọi người cùng tham gia. Dù hát karaoke, múa, nhảy tự do hay bất kể tiết mục nào cũng đều được. Nếu bạn muốn chuyên nghiệp hơn, hãy thuê các biên đạo, giảng viên thanh nhạc về bổ túc. Khi có sự chuyên nghiệp, chắc chắn chương trình của công ty bạn sẽ có nhiều điểm nhấn tốt hơn.

Lưu ý: Đặc thù chương trình như thế này, bạn cần có người điều phối sự kiện để kiểm soát thời gian cũng như bố trí các tiết mục sao cho hấp dẫn nhất. Việc thuê Mc chuyên nghiệp hoặc ekip tổ chức chuyên nghiệp dẫn dắt sẽ đảm bảo chương trình thành công hơn.

 

Ý tưởng số 3: Tổng kết cuối năm kết hợp với Teambuilding

Teambuilding là hoạt động yêu thích của rất nhiều doanh nghiệp. Khi tham gia Teambuilding, mọi người vừa được chơi vui lại vừa nhận thêm các giá trị cho mình. Doanh nghiệp thì nhân dịp chương trình Teambuilding, tạo sự kết nối và gắn kết nhân viên lại với nhau. Chương trình Teambuilding cần lên kịch bản rõ ràng và có timeline chi tiết. Nội dung chương trình đưa các yếu tố vinh danh giúp họ có những giây phút được ghi nhận. Điểm mấu chốt của chương trình Teambuilding thành công là ở Mc Teambuilding dẫn dắt, ekip hỗ trợ và trò chơi (hoạt động) vui mà ý nghĩa. Nếu cần giúp đỡ cho các chương trình Teambuilding, hãy liên hệ Ganket để được giúp đỡ miễn phí.

Ý tưởng số 4: Chương trình Táo Quân

Chắc hẳn tất cả mọi người không ai không biết đến chương trình truyền hình Táo Quân vào ngày 30 Tết hàng năm. Vậy sao chúng ta không mượn kịch bản đó để làm buổi tổng kết cuối năm thêm ý nghĩa và có những giây phút hài hước hơn? Như vậy, mỗi trưởng phòng ban sẽ vào vai một Táo và lên báo cáo kết quả năm vừa qua của phòng mình với Ngọc Hoàng (giám đốc). Ngọc Hoàng sẽ luận tội hoặc ghi thành tích cho các Táo (trao thưởng cho các phòng ban đạt thành tích tốt trong năm qua). Cuối buổi chầu, Ngọc Hoàng sẽ tổng kết lại những thành tích đạt được trong năm vừa qua và những điều cần khắc phục trong năm tới.

Thay vì tổng kết theo cách truyền thống – ban giám đốc lên đọc số liệu từ văn bản, hình thức tổ chức này giúp xóa bỏ sự khô khan và căng thẳng. Ban lãnh đạo công ty và nhân viên cùng tham gia vào chương trình giúp xóa bỏ khoảng cách giữa 2 bên, thể hiện sự gần gũi và văn hóa gắn kết của công ty.

Ngoài 4 ý tưởng cơ bản trên Ganket còn rất nhiều ý tưởng thú vị khác.

Vui lòng liên hệ với Ganket để có nhiều ý tưởng phù hợp với bản sắc văn hóa doanh nghiệp của bạn nhất.

 

 

Ganket Teambuilding – Tổ chức Gala chuyên nghiệp
Teambuilding Ngày hội công nhân viên
Thông tin về Ganket Teambuilding

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *