Teambuilding – Giải pháp tinh thần gắn kết cho doanh nghiệp

Tháng Chín 6, 2016
Teambuilding

Vấn đề đặt ra cho các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay?

Xã hội ngày càng vận động và phát triển thì vai trò của nguồn nhân lực trong mỗi doanh nghiệpcàng trở nên rõ rệt. Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao có nhiều doanh nghiệp thực hiệnrất tốt công tác tuyển mộ, tuyển dụng nhưng hiệu quả công việc lại không cao?

Một trong những lời giải đáp chính là doanh nghiệp đang thiếu sự gắn kết giữa các phòng ban nói chung và cả chính những nhân viên trong cùng một bộ phận nói riêng.Thực tế ngày nay, ngay cả những nhân viêncùng làm việc trong một tòa nhà công ty cũng ít có sự tương tác qua lại.

Để giải quyết vấn đề vừa đặt ra đó, ban lãnh đạo của mỗi tổ chức cần đưa ra giải pháp để nhân viên trong công ty mình xích lại gần nhau hơn, phá tan những “ khoảng cách vô hình “ không đáng có. Bởi sự cởi mở, giao lưu, gắn kết chính là chìa khóa giúp con người thấu hiểu nhau hơn, dễ dàng trao đổi và từ đó hiệu quả công việc cũng dần tăng lên.

Teambuilding là gì? Điểm khác biệt của Teambuilding với các khóa đào tạo truyền thống?

Một cách khái quát, Teambuilding được hiểu là các khóa học mà trong đó học viên (những người tham gia) cùng chơi các trò chơi mang tính đồng đội và từ đó rút ra những kinh nghiệm, những bài học quý giá.

Nếu các khóa đào tạo truyền thống được tổ chức trong phòng kín và giảng viên  đóng vai trò là người truyền tải kiến thức thì Teambuilding lại là loại hình mang đến sự khác biệt rõ nhất. Teambuilding thường được tổ chức ngoài trời ở những nơi có địa hình đa dạng để tạo sự thú vị, tránh nhàm chán cho người tham gia. Địa điểm tổ chức Teambuilding phổ biến nhất là các khu resort có bãi đất trống kết hợp hồ bơi, bãi biển hay những khu resort vùng cao cũng là điểm đến thú vị. Ở đây, người hướng dẫn không còn là giảng viên trong khóa học nữa mà thay vào đó là người dẫn dắt chương trình, làm nóng bầu không khí trong chương trình. Teambuilding không có lịch đào tạo cụ thể như thông thường mà thường diễn ra 1-2 ngày, kết hợp những hoạt động ăn uống, sinh hoạt tập thể khác.

Điểm khác biệt lớn thứ hai của Teambuilding so với khóa đào tạo truyền thống là người tham gia có thể tự rút ra kinh nghiệm, bài học cho bản thân thay vì được truyền đạt sẵn từ giảng viên.Chỉ khi bạn bắt tay vào làm thì kiến thức đó mới trở thành của bạn. Cũng như vậy, chỉ những điều bạn tự trải nghiệm và tự rút ra được mới khiến bạn nhớ lâu và áp dụng nó một cách hiệu quả.Những thông điệp rút ra sau mỗi buổi Teambuilding giúp các thành viên trong tổ chức xích lại gần nhau hơn, điều chỉnh thái độ và hành vi của cá nhân trong một tập thể để hướng đến mục tiêu chung.

Vui thôi là chưa đủ!

Thể hiện ra bên ngoài, Teambuilding như một hoạt động tập thể ngoài trời giúp giải tỏa căng thẳng sau những ngày làm việc mệt mỏi. Những trò chơi, những thử thách được chuẩn bị kĩ lưỡng giúp giải phóng người chơi khỏi áp lực công việc và mang đến cho tập thể những kỉ niệm đáng nhớ.

Tuy nhiên, ẩn sau đó là những thông điệp vô giá. Những thông điệp cô đọng khó có thể chuyển tải thành lời mà chỉ có thể tự trải nghiệm và cảm nhận. Đôi khi, đó lại là những bài học kinh nghiệm giúp con người trở nên cởi mở và thân thiết với nhau hơn.

Những giá trị to lớn mà Teambuilding mang lại:

  • Giao tiếp dễ dàng và hiệu quả hơn giữa các nhân viên trong cùng công ty.
  • Thực tập trở thành Team Leader thông qua việc xây dựng kế hoạch, tổ chức, phân công công việc cho các thành viên trong đội.
  • Nhận ra điểm mạnh, điểm yếu của các thành viên để cùng bổ sung và phối hợp tốt hơn trong công việc.
  • Nhận ra được tầm quan trọng của tinh thần đồng đội, niềm tin lẫn nhau và sự gắn kết.

Điểm khác biệt của Ganket?

Mỗi tổ chức mang trên mình những tầm nhìn và sứ mệnh riêng. Theo đó, các tổ chức khác nhau cũng sẽ tự xây dựng cho mình những giá trị văn hóa riêng biệt. Hiểu được điều này, Ganket tự định vị cho mình hình ảnh một doanh nghiệp chuyên tổ chức Teambuilding dẫn đầu về sự hài lòng của khách hàng.

Ganket không xây dựng một concept chung cho tất cả các doanh nghiệp. Ganket tìm hiểu và nghiên cứu cốt lõi vấn đề mà khách hàng đang đối mặt, từ đó tìm ra giải pháp riêng cho mỗi doanh nghiệp. Chúng tôi truyền tải những điều đó vào trong các trò chơi, các thử thách. Sứ mệnh của Ganket là không truyền đạtcho khách hàng hiểu, mà muốn mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm và tự cảm nhận của riêng mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *