Thời điểm lý tưởng tổ chức Teambuilding

Tháng Mười Một 21, 2017
Teambuilding

THỜI ĐIỂM LÝ TƯỞNG ĐỂ TỔ CHỨC TEAMBUILDING CHO CÁC DOANH NGHIỆP

Hiện nay, xu hướng tổ chức Teambuilding (khóa học kết hợp giải trí ngoài trời) không còn xa lạ với các đoàn thể, doanh ngiệp. Vậy có khi nào bạn tự hỏi thời điểm nào là thích hợp nhất để tổ chức Teambuilding?

  1. Khi có sự xuất hiện của các khóa đào tạo.

Sự khác biệt đầu tiên của Teambuilding so với các khóa học thông thường chính là địa điểm tổ chức. Nếu các khóa đào tạo truyền thống được tổ chức trong phòng kín thì Teambuilding thường được tổ chức ngoài trời ở những nơi có địa hình đa dạng để tạo sự thú vịcho người tham gia. Khi đó, người hướng dẫn đảm nhiệm vai trò là người dẫn dắt và làm nóng bầu không khí chương trình. Teambuilding không có lịch đào tạo cụ thể như thông thường mà thường diễn ra 1-2 ngày, kết hợp những hoạt động ăn uống, sinh hoạt tập thể khác.

Ngoài ra, tham gia Teambuilding giúp người học có thể tự rút ra bài học kinh nghiệm cho riêng mình thay vì việc được truyền đạt lại từ giảng viên.

Hai điểm khác biệt lớn này giúp người tham gia cảm nhận sâu sắc hơn, từ đó ghi nhớ lâu hơn và hệ thống hơn so với khóa học thông thường. Vậy có thể nói thời điểm lý tưởng để tổ chức Teambuilding trước tiên chính là sự xuất hiện của các khóa đào tạo ngắn ngày.

  1. Teambuilding kết hợp du lịch biển.

Mỗi dịp hè về cũng chính là thời điểm các đoàn thể, công ty tổ chức đi du lịch cho nhân viên của mình. Và điểm đến không đâu khác chính là danh sách các bãi biển tuyệt đẹp của Việt Nam.

Các chuyến du lịch chính là thời điểm để nhân viên thư giãn, nghỉ ngơi sau quãng thời gian làm việc căng thẳng. Tuy nhiên thực tế ở các công ty hiện nay, mỗi nhóm nhân viên thân nhau sẽ tập trung vào một phòng và mọi người có xu hướng đi thành từng top riêng lẻ. Hiểu được điều này, ban lãnh đạo mỗi công ty thường sắp xếp các chuyến du lịch kết hợp Teambuilding để tạo điều kiện cho nhân viên gần gũi nhau hơn.

Theo đó, ngoài thời gian cá nhân ra, nhân viên sẽ có các chương trình tập thể, cụ thể là các trò chơi, các thử thách mang tính đồng đội để các thành viên gắn kết hơn, hiểu nhau hơn và có thể phối hợp công việc đạt năng suất cao hơn.

  1. Teambuilding kết hợp du lịch đông.

Có thể nói, mùa đông chính là mùa của Teambuilding. Với đặc điểm thiên nhiên của Việt Nam, mùa đông là thời điểm có những cảnh sắc du lịch độc đáo và đẹp nhất. Các công ty thường tận dụng thời gian này để tổ chức các chuyến du lịch đông cho nhân viên. Và đương nhiên, Teambuilding chính là một trong những điểm nhấn quan trọng không thể thiếugiúp chuyến đi trở nên thú vị và đáng nhớ hơn.

Một số hình ảnh điểm đến đẹp để tổ chức Teambuilding mùa đông:

 

  1. Sinh nhật nhân viên công ty.

Tổ chức sinh nhật cho nhân viên trong công ty đã không còn là điều xa lạ với các doanh nghiệp. Xu hướng của các công ty hiện nay sẽ tổ chức sinh nhật gộp cho nhân viên theo quý kết hợp dã ngoại và Teambuilding.

Nếu tổ chức theo phong cách truyền thống sẽ khó tránh khỏi sự riêng rẽ do phần lớn mọi người chỉ tập trung tại các bữa ăn, khiến cho buổi đi chơi trở nên rời rạc và mất đi ý nghĩa. Chính những lúc như vậy là sự cần thiết không thể thiếu của Teambuilding, giúp tạo bầu không khí tập thể sôi động và ấm cúng hơn, tạo nên một chuyến đi trọn vẹn.

Một số Teambuilding Ganket đã thực hiện cho sự kiện Sinh nhật nhân viên:

  1. Sinh nhật công ty.

Sinh nhật công ty là một trong những sự kiện hết sức quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Ngoài việc đây là lễ kỉ niệm ngày thành lập thì các doanh nghiệp còn dùng dịp này để gắn kết các nhân viên lại với nhau hơn.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để nhân viên các bộ phận hiểu được mỗi cá nhân là một mắt xích quan trọng không thể thiếu trong một tập thể vững mạnh? Teambuilding ra đời để khắc phục những nhược điểm như sự rời rạc và chỉ chủ động từ phía ban tổ chức của sự kiện truyền thống, làm cho sự kiện đặc biệt này không chỉ ý nghĩa với những người sáng lập, mà còn trở nên ý nghĩa với toàn bộ nhân viên, giúp lan tỏa văn hóa doanh nghiệp đi xa hơn nữa.

  1. Tổng kết cuối năm.

Tổng kết cuối năm là sự kiện lớn đối với tất cả các đoàn thể, doanh nghiệp. Đây là dịp để công ty cùng nhau nhìn lại nỗ lực trong suốt một năm qua, những thành tựu đã đạt được cũng như những điểm cần khắc phục trong năm tới.

Một sự kiện tổng kết cuối năm của doanh nghiệp thường bao gồm 3 nội dung lớn:

  • Tổng kết doanh thu và lợi nhuận, những điểm mạnh yếu trong năm vừa qua.
  • Tuyên dương và trao thưởng cho những nhân viên có thành tích xuất sắc.
  • Liên hoan cuối năm

Vậy đâu là điểm nhấn cho sự kiện quan trọng này? Ngày nay, các doanh nghiệp không còn bó hẹp không gian sự kiện trong phòng kín, các nhà hàng, phòng hội nghị nữa, thay vào đó là sự xuất hiện của các chuyến dã ngoại kết hợp tổng kết cuối năm. Sự thú vị và độc đáo sau buổi Teambuilding giúp các nhân viên có thời gian thư giãn, từ đó giúp cho ý nghĩa của sự kiện lắng đọng và sâu sắc hơn.

Một vài concept sự kiện Tổng kết cuối năm mà Ganket xây dựng:

Kết.

Ganket tự tin rằng mình là tổ chức đi đầu trong việc đáp ứng tốt nhất nhu cầu khách hàng, cả về khía cạnh hữu hình nhìn thấy được và cả về cảm xúc. Chúng tôi luôn cố gắng trở thành “bạn trong nhà” của mỗi doanh nghiệp, từ đó hiểu được những vấn đề, những khúc mắc trong văn hóa của công ty để tìm cách hóa giải thông qua mỗi buổi Teambuilding độc đáo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *